: 081-917-8026, 095-56888-64
ผลงานการแก้ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่1

ตูม!! ตูม...ตูม!! เสียงระเบิดทั้งสังหารและกวนเมือง ที่ดังขึ้นเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นชายแดนหรือในเมือง สร้างความหวาดในวงการธุรกิจ...จะทำให้เศรษฐกิจตกต่ำแล้วส่งผลให้ธุรกิจของตนเองซบเซา    อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่2

เมื่อไม่กี่วันมานี้ เหนือฟ้าใต้บาดาล เดินทางไปเมืองแฮนโนเวอร์ ประเทศเยอรมันนี...ก็เหมือนกับ "คำใสไปนอก" ที่เงอะๆงะๆ แล้วเข้าไปในร้านอาหารแห่งหนึ่งเพื่อหาเบียร์เย็นๆ บังเอิญเหลือบไปเห็น "ฮู้" แปดเหลี่ยมเขียนเป็นภาษาจีน  อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่3

"สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่ ต. บางเสรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เขามีการแก้ฮวงจุ้ยด้วยการเอากังหันลมมาติดไว้ที่หน้าร้านเรียงราย แล้วสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้หาย จากร้ายกลายเป็นดี"  อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่4

อะเมซซิ่ง...มหัศจรรย์ไทยแลนด์ ยังได้รับความฮือฮาจากชาวต่างประเทศไม่คลาย แม้ว่าคาบเวลาแห่งปีจะผ่านพ้นไปแล้วก็...ตามอย่างเช่นไม่นานมานี้ ได้เสนอเรื่อง "พลังไข่เป็ด" และนี่ก็อีกเรื่องที่ชาวไต้หวันให้ความสนใจไม่แพ้ก็คือ "พลังแห่งน้ำ" อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่5

เผาศพ...เป็นประเด็นที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ท่านหนึ่ง ยกเอาขึ้นมาสู่หนทางการหาเสียงว่า ...จักต้องแก้ไขมิให้มีควันเนื่องจากเป็นภัยต่อสภาพแวดล้อม!! นั่นเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ แต่ที่เหนือธรรมชาติไปกว่านั้น... อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่6

ยามนอน...หลายคนไม่กล้าที่หันศีรษะของตนเองไปทางทิศตะวันตกเพราะถือว่าทางทิศตะวันตกนั้นเป็นหัวนอนของคนตายก็เลยไม่กล้า  นั่นเป็นความเชื่อเพียงแค่อิริยาบถเท่านั้น ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงเมื่อไหร่ก็ได้ แต่..หากเป็นสิ่งอื่นที่ถาวร อย่าที่อยู่อาศัยอ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่7

หลุมศพ...หากเป็นการขุดดินเพื่อที่จะฝังกลบซากศพของคนตายแบบธรรมดาๆ นับก็เป็นเรื่องที่ธรรมดาๆ แต่หากว่ามันเป็นประเพณีและวัฒนธรรมแห่งความเชื่อของชาวจีนที่นับถือสืบต่อการมานานนับปี ในเรื่องของศาสตร์ทางวิญญาณว่า... อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่8

ปัจจัยสี่...อันมีอาหาร ยารักษาโรค เครื่องนุ่งห่ม และ ที่อยู่อาศัย ถือว่าเป็นสิ่งที่มีพลังและอิทธิพลต่อมนุษย์โลก ทั้งร่างกายและจิตใจ  และในปัจจุบัน "ปัจจัยสี่" นี้ก็ยังสร้างคาวมสำคัญที่ไม่เสื่อมคลาย HIPPOCRATES บิดาแห่งการแพทย์ ได้พูดว่า...อ่านต่อ

ฮวงจุ้ยไทยรัฐครั้งที่9

เหนือฟ้าใต้บาดาล..เดินทางไปที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าอำเภอบ้านโพธิ์ ไปที่ "ฟาร์ม ก.ชลมารค์" ที่นั่นเป็นบ่อเพราะเลี้ยงกุ้งกุลาดำ  วันนั้นที่เกษตรกรมาออรอซื้อกุ้งจากฟาร์มแห่งนี้ เพื่อนำไปเลี้ยงต่อในบ่อดินกันมากมาย ยังกะว่ามีการแจกฟรีอย่างเทือกนั้นทั้งที่ในการขายที่นี้ก็ราคาเดียวกับฟาร์มอื่นๆ ... อ่านต่อ

และ อีก หลายๆครั้ง ที่ได้การรับเชิญลงคอลัมป์ไทยรัฐ...

มาก กว่า20ครั้ง  แล้วเราจะนำมาอัพเดตให้ท่านได้ เข้าชมในโอกาศ ต่อ ไป....

ลมพิฆาตมีผลต่อสุขภาพ ศาสตร์จีนใช้พลังฮวงจุ้ย..สลายได้


สังคมของมนุษย์โลก...ในอดีตต่าง หวาดต่อภัยธรรมชาติ จึงได้หาที่พึ่งพา ที่เชื่อว่ามีพลังในการช่วยลดความรุนแรงของภยันตภัย ซึ่งอาจเป็น เทพเจ้า ผีสาง หรืออะไรต่อมิอะไรนั้นก็แล้วแต่ จนกระทั่งผ่านเข้าสู่ โลกาภิวัตน์ ถึงยุคข่าวสาร มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอยู่บนฐานของวิทยาศาสตร์ เฟื่องฟู สร้างความเจริญห่างจากอดีตอันแสนไกล.. 

...แต่ ในส่วนลึกสมาชิกของสังคมก็ยังเลื่อมใสและศรัทธากับความเชื่อเดิมๆซึ่งก็มีหลากหลาย ทั้งของพราหมณ์ ฮินดู ของจีนแผ่นดินใหญ่ 
อย่างเช่นวิชาแห่ง ฮวงจุ้ย ที่เน้นถึงลมและน้ำ อันเป็น แก่นของปัจจัยในศิลปะของการดำรงชีวิตอย่างกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม

อัลบั้มรูป
วีดีโอ
เมนู
บทความน่าสนใจ
ไทยรัฐออนไลน์-ฮวงจุ้ย
Facebook